วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

คุกกี้เนยสด


คุกกี้เนยสด


                 ส่วนผสม

                       1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อนแล้ว 250 กรัม
                       2. เนยสดจืด 170 กรัม
                       3. น้ำตาลทรายขาว 140 กรัม
                       4. ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง
                       5. นมข้นจืด 45 กรัม(3 ช้อนโต๊ะ)
                       6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
                       7. เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
                       8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

                 เตรียมถาดอบคุกกี้โดยทาไขมันบางๆบนถาดอบวันนี้ลูกสนใช้กระดาษเทฟลอนรองถาดเอาค่ะ  อุณหภูมิในการอบ คือ 375F(190C) อุ่นเตาก่อนอบด้วยนะคะ

                วิธีทำ

               1. ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน แล้วใส่ชามพักไว้ก่อน

Photobucket


             2. ตีเนยสดและน้ำตาลทรายด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมฟูขาว  จากนั้นใส่ไข่ไก่และกลิ่นวานิลลาตามลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน


Photobucket

Photobucket


Photobucket

ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง อย่าให้เหลือลิ่มนะคะ ตีให้เนียนเลย

              3. ใส่แป้งลงไปทีละ 1/3 ส่วนแล้วผสมด้วยความเร็วต่ำจนพอเข้ากัน  จากนั้นเติมแป้งทีเหลือลงไปเรื่อยๆ ผสมให้เข้ากันดี สุดท้ายใส่นมข้นจืด  และผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เท่านี้ก็พร้อมอบแล้วค่ะ

แบ่งแป้งใส่ลงไป

Photobucket

                      ผสมจนแป้งเข้ากันดีแล้ว ส่วนผสมจะเหนียวๆ

Photobucket

ใส่นมข้นจืดลงไป

Photobucket

ส่วนผสมสุดท้ายออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ 

Photobucket

              4. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ ใครจะใช้หัวบีบเบอร์อะไรก็ตามชอบ   บีบคุกกี้ลงบนถาดอบ ให้ห่างกันชิ้นละประมาณ 1 นิ้ว  จับเข้าเตาอบ 12-15 นาที จะได้คุกกี้สีสวยแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น