คุกกี้เนยสด
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อนแล้ว 250 กรัม
2. เนยสดจืด 170 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 140 กรัม
4. ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง
5. นมข้นจืด 45 กรัม(3 ช้อนโต๊ะ)
6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
7. เกลือป่น 1/3 ช้อนชา
8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เตรียมถาดอบคุกกี้โดยทาไขมันบางๆบนถาดอบวันนี้ลูกสนใช้กระดาษเทฟลอนรองถาดเอาค่ะ อุณหภูมิในการอบ คือ 375F(190C) อุ่นเตาก่อนอบด้วยนะคะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน แล้วใส่ชามพักไว้ก่อน
2. ตีเนยสดและน้ำตาลทรายด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมฟูขาว จากนั้นใส่ไข่ไก่และกลิ่นวานิลลาตามลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งลงไปทีละ 1/3 ส่วนแล้วผสมด้วยความเร็วต่ำจนพอเข้ากัน จากนั้นเติมแป้งทีเหลือลงไปเรื่อยๆ ผสมให้เข้ากันดี สุดท้ายใส่นมข้นจืด และผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เท่านี้ก็พร้อมอบแล้วค่ะ
ผสมจนแป้งเข้ากันดีแล้ว ส่วนผสมจะเหนียวๆ
4. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ ใครจะใช้หัวบีบเบอร์อะไรก็ตามชอบ บีบคุกกี้ลงบนถาดอบ ให้ห่างกันชิ้นละประมาณ 1 นิ้ว จับเข้าเตาอบ 12-15 นาที จะได้คุกกี้สีสวยแล้วค่ะ
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน แล้วใส่ชามพักไว้ก่อน
2. ตีเนยสดและน้ำตาลทรายด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมฟูขาว จากนั้นใส่ไข่ไก่และกลิ่นวานิลลาตามลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำให้เข้ากัน
ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง อย่าให้เหลือลิ่มนะคะ ตีให้เนียนเลย
3. ใส่แป้งลงไปทีละ 1/3 ส่วนแล้วผสมด้วยความเร็วต่ำจนพอเข้ากัน จากนั้นเติมแป้งทีเหลือลงไปเรื่อยๆ ผสมให้เข้ากันดี สุดท้ายใส่นมข้นจืด และผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เท่านี้ก็พร้อมอบแล้วค่ะ
แบ่งแป้งใส่ลงไป
ผสมจนแป้งเข้ากันดีแล้ว ส่วนผสมจะเหนียวๆ
ใส่นมข้นจืดลงไป
ส่วนผสมสุดท้ายออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ
4. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ ใครจะใช้หัวบีบเบอร์อะไรก็ตามชอบ บีบคุกกี้ลงบนถาดอบ ให้ห่างกันชิ้นละประมาณ 1 นิ้ว จับเข้าเตาอบ 12-15 นาที จะได้คุกกี้สีสวยแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น